TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN VÀ KỸ NĂNG MỀM CHO THANH NIÊN TẠI AN GIANG

Ngày 4 và 5 tháng 8 năm 2023, Aide et Action Việt Nam (sắp trở thành Action Education) đã phối hợp chặt chẽ cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức khóa tập huấn về Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và kỹ năng mềm cho 67 thanh niên tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Đặc biệt, buổi tập huấn còn có sự tham gia hướng dẫn từ các giảng viên, tình nguyện viên đến từ Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.
Khoá tập huấn đã cung cấp những kiến thức cơ bản về lập kế hoạch tài chính và giúp các học viên được trải nghiệm thực tế về kỹ năng phỏng vấn với các lãnh đạo cấp cao đến từ ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, trang bị cho các bạn thanh niên những kiến thức cần thiết cho “hành trang đi làm”.
Học viên Nguyễn Phước Bảo vui vẻ chia sẻ: “Khóa học đã giúp tôi hiểu rõ hơn về Quản lý Tài chính cá nhân, cũng như tích lũy thêm một số kỹ năng mềm cho công việc và cuộc sống sau này. Cách truyền tải kiến thức của các anh chị giảng viên rất mới mẻ và mang lại hiệu quả cao. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia các khóa học như thế này nữa để nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân.”
Chương trình có sự tham gia của Chị Nguyễn Kim Phương Lan – Trưởng phòng Tuân thủ – Trưởng Đoàn Ngân hàng Standard Chartered; Anh Đỗ Minh Sang – Phó bí thư đoàn Hội Liên hiệp thanh niên Tỉnh An Giang; cùng với sự tham gia của các đại diện tới từ Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam; AEA Việt Nam và Hội liên hiệp thanh niên tỉnh An Giang.
Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn” tại các tỉnh Lào Cai, Hòa Bình, Lai Châu và An Giang do Ngân hàng Standard Chartered tài trợ.