CHUYẾN THĂM Ý NGHĨA CỦA TỔ CHỨC AIDE ET ACTION (AEA) QUỐC TẾ TẠI TẠI VIỆT NAM: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

AEA Việt nam vinh dự được đón tiếp – Ông Giles Delecourt, Giám đốc điều hành AEA quốc tế và ông Xavier Duvauchelle, Phó giám đốc Chương trình – tới Việt nam từ ngày 8/4-12/4/2024. Đây là chuyến thăm Việt nam đầu tiên của Ông Giles Delecourt kể từ khi đảm nhiệm cương vị mới từ tháng 7/2023.
Trong khuôn khổ chuyến thăm này, đoàn lãnh đạo quốc tế đã đi thăm và giám sát các hoạt động chương trình AEA tại Việt nam; gặp gỡ trao đổi với các đối tác và nhà tài trợ. Đoàn đã đi thăm mô hình Giáo dục dinh dưỡng dựa vào cộng đồng và Câu lạc bộ Trẻ em được triển khai tại xã Cao Sơn và xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
Tại buổi gặp gỡ với bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Hòa Bình, hai bên đã trao đổi về những đóng góp của AEA đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em, kế hoạch của địa phương trong thời gian sắp tới, và sự hợp tác giữa hai bên để thúc đẩy hiệu quả hơn nữa các hoạt động đã và đang thực hiện tại địa phương.

Bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ

Tại Lào Cai, đoàn gặp và trao đổi với Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lào cai, Bà Hà Thị Khánh Nguyệt, về vai trò và hợp tác của Hội phụ nữ trong việc hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập.

Đoàn lãnh đạo cũng có dịp thăm quan một số mô hình doanh nghiệp thuộc Vườn Ươm Doanh nghiệp do AEA hỗ trợ, tìm hiểu về văn hoá địa phương, lắng nghe và trao đổi về những thách thức và khó khăn các bạn thanh niên dân tộc thiểu số đang gặp phải. Tổ chức AEA Quốc tế sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển các dự án hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các chương trình giáo dục công bằng và nâng cao vị thế của phụ nữ và thanh niên, đồng thời cam kết tăng cường hợp tác với các đối tác địa phương và tổ chức xã hội để đảm bảo sự bền vững và hiệu quả của các hoạt động phát triển.

Chuyến thăm này thực sự có ý nghĩa khi AEA Việt nam đang trong giai đoạn phát triển chiến lược hoạt động 2025-2029.

Các sản phẩm thêu tuyệt đẹp được làm bởi các bạn học nghề do dự án AEA hỗ trợ