Tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp cho Đoàn Thanh Niên tham gia cuộc thi khởi nghiệp tại Lào Cai.

Trong 3 ngày từ 17 đến 19 tháng 10 năm 2020, tại Lào Cai, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai đã phối kết hợp với Ngân hàng Standard Chartered và tổ chức Aide et Action (đồng tài trợ) để tổ chức chương trình tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp cho Đoàn thanh niên tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp “Startup Ideas” của tỉnh Lào Cai lần thứ II”.

Đây là sân chơi mới mẻ dành cho học sinh, sinh viên, công nhân, kỹ sư và doanh nhân trẻ trong toàn tỉnh tham gia để đưa ra các sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp có tính mới, sáng tạo, khả thi cao và tập trung giải quyết các vấn đề cụ thể, thực tiễn của xã hội.

Cuộc thi gồm 3 vòng: sơ khảo, trung khảo và chung kết. Vòng sơ khảo đã kết thúc và lựa chọn được 31 nhóm thí sinh tiềm năng vào vòng trung khảo. Để giúp trang bị cho các thí sinh sự tự tin, kĩ năng thuyết trình và lập kế hoạch kinh doanh bài bản, Ngân hàng Standard Chartered và tổ chức Aide et Action đã đồng tài trợ tổ chức chương trình tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp cho 31 nhóm thí sinh này trong 3 ngày từ 17-19 tháng 10, năm 2020. Với mong muốn từ sự hỗ trợ này, các thí sinh sẽ bước vào vòng chung kết tự tin hơn, giành được chiến thắng cao trong cuộc thi.