CHUYẾN THĂM VÀ GIAO LƯU GIỮA AEA VIỆT NAM VÀ TRUNG TÂM ƯƠM TẠO KHỞI NGHIỆP SÔNG HÀN TẠI ĐÀ NẴNG

Từ ngày 25/4 đến ngày 27/4 vừa qua, đại diện của AEA Việt Nam cùng một số thành viên từ Vườn Ươm Doanh Nghiệp AEA đã thực hiện chuyến thăm và giao lưu tại Trung tâm Ươm Tạo Khởi Nghiệp Sông Hàn tại Đà Nẵng.
Mục tiêu của chuyến đi là giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm vận hành mô hình Vườn Ươm Doanh nghiệp cũng như cách phát triển sản phẩm cho các thành viên của Vườn ươm, từ đó giúp nâng cao chất lượng và tạo ra tác động tích cực, bền vững cho các mô hình khởi nghiệp của thanh niên DTTS thuộc vùng dự án.

Thành viên Vườn ươm Doanh nghiệp AEA giới thiệu về sản phẩm Trà lam gác bếp đặc sản Tây Bắc

Đoàn đã có cơ hội tới thăm quan một số mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, như mô hình sản xuất Đường tự nhiên hữu cơ từ cây Tr’Đin, mô hình trồng cây Tà Vạt, mô hình biến rác thải hữu cơ thành xà phòng an toàn Minh Hồng Biotech, và mô hình du lịch sinh thái dã ngoại Heart Organic Farm. Tại đây, đoàn đã được trải nghiệm thực tế, lắng nghe các câu chuyện khởi sự doanh nghiệp, cũng như chia sẻ về cơ hội, thách thức và kinh nghiệm trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Sản phẩm Mật đường Tự nhiên Hữu cơ Tr’Đin – có tên gọi khác là cây Đủng Đỉnh Núi, không chỉ mang lại sản phẩm ngọt tự nhiên mà còn đồng thời có giá trị dược liệu cao.

Thăm quan mô hình biến rác thải hữu cơ thành xà phòng an toàn của Minh Hồng Biotech

Thăm quan mô hình du lịch sinh thái dã ngoại Heart Organic Farm

Giàng Thị Gầu – thành viên của Vườn Ươm Doanh Nghiệp AEA – chia sẻ sau chuyến đi: “Qua trải nghiệm này, mình đã học được cách tận dụng tối đa nguyên liệu có sẵn tại địa phương để phát triển mô hình kinh doanh. Mình rất hy vọng sẽ có thêm những chương trình tương tự để các bạn thanh niên DTTS khác cũng có cơ hội học hỏi thêm kỹ năng và kiến thức cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.”
————————————
Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “ Vườn ươm doanh nghiệp AEA” tại hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai do Ngân hàng HSBC tài trợ.