Tập huấn quản trị tài chính doanh nghiệp cho các thanh niên khởi nghiệp tại Hòa Bình và Lào Cai

Trong 2 ngày từ 9-10 tháng 10 năm 2021, tổ chức Aide et Action đã phối hợp với Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hội liên hiệp thanh niên 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai tổ chức tập huấn trực tuyến về Quản trị tài chính doanh nghiệp cho các thanh niên khởi nghiệp tại địa phương.
Chương trình với sự tham gia của hơn 30 học viên đều là các thí sinh đã từng đạt giải các cuộc thi khởi nghiệp của địa phương từ năm ngoái và nhóm thí sinh đã vượt qua vòng Sơ khảo cuộc thi Thách thức sáng kiến kinh doanh. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của gần 20 tình nguyện viên từ Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam trong vai trò là giảng viên và trợ giảng, các kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong xây dựng và quản lý tài chính cho doanh nghiệp cũng như kĩ năng gọi vốn thành công đã được chia sẻ hiệu quả, nhận được sự phản hồi tích cực và thích thú từ các học viên.
Buổi tập huấn không chỉ là cơ hội để thu nạp và củng cố thêm kiến thức mà còn mở ra các “thương vụ kinh doanh tiềm năng” cho các thí sinh. Các sản phẩm từ nông nghiệp, thảo dược đến du lịch, dịch vụ đều nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia tài chính ngân hàng, tạo động lực và khuyến khích các doanh nghiệp trẻ tương lai kiên trì theo đuổi ước mơ của mình.
“Khởi nghiệp thành công là không bỏ cuộc” – một câu nói bất hủ của Shark Hưng mà giảng viên Hà Hải Quang đã tặng các học viên tham gia chương trình như một lời động viên cho sự nỗ lực không ngừng của các em trong hành trình khởi nghiệp đầy gian nan.
Cảm ơn ngân hàng Standard Chartered và chương trình Future Makers đã luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục và kiến tạo tương lai.
—————————
CORPORATE FINANCIAL MANAGEMENT TRAINING FOR YOUNG ENTREPRENEURS IN HOA BINH AND LAO CAI
In 2 days from October 9-10, 2021, Aide et Action in collaboration with Standard Chartered Bank Vietnam and the Youth Union of Hoa Binh and Lao Cai provinces organized an online training on Corporate Financial Management for local young start-ups.
The program had the participation of more than 30 students who were all winners of local startup competitions from last year and the group of contestants who passed the 1st round of the Business Initiative Challenge Competition. With the enthusiastic support of nearly 20 volunteers from Standard Chartered Bank Vietnam in the role of lecturers and teaching assistants, useful knowledge and experience in financial administration and management for businesses as well as successful fundraising skills were shared effectively, received positive feedback, and much interest from the participants.
The training session is not only an opportunity to acquire and consolidate knowledge but also to open to “potential business deals” for the candidates. Products ranging from agriculture, herbs to tourism and services have all received high appreciation from banking and finance experts, motivating and encouraging future young businesses to persistently pursue their dreams.
“Successful start-up is not giving up” – an immortal saying of Shark Hung that lecturer Ha Hai Quang gave to the students participating in the program as an encouragement for their constant efforts in their entrepreneurial journey.
Thank you Standard Chartered Bank and the Future Makers program for always accompanying young people on the path to conquering the future.