PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM TẠI ĐÀ BẮC, HOÀ BÌNH

Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đà Bắc. Ngày 14 tháng 7, Aide et Action (sắp thành Action Education) đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác Phát triển Tây Bắc, và Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam Huyện Đà Bắc, tổ chức thực hiện Phiên giao dịch việc làm cho thanh niên tại huyện Đà Bắc, Hoà Bình với sự tham gia đông đảo của 235 thanh niên và 12 nhà tuyển dụng.
Tại phiên giao dịch, diễn giả Vũ Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm Giới thiệu Việc làm tỉnh Hoà Bình đã chia sẻ và tư vấn các kỹ năng cần thiết trong khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng như: tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị tuyển dụng, cách ăn mặc lịch sự, cách bắt tay, cách giới thiệu bản thân trước nhà tuyển dụng,… Các thanh niên cũng đã có cơ hội được thực hành đóng vai phỏng vấn với diễn giả để nâng cao kỹ năng phỏng vấn tìm kiếm việc làm.
Đại diện các doanh nghiệp cũng đã có phiên giao lưu với thanh niên, cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng, các chính sách, chế độ dành cho người lao động ứng tuyển tại đơn vị và đã có một số thanh niên đã đăng ký tham gia ứng tuyển trực tiếp tại các gian hàng.
Phiên giao dịch đã tạo cơ hội cho thanh niên và các doanh nghiệp giao lưu, giúp cho lực lượng thanh niên trên địa bàn có thêm cơ hội tìm được công việc phù hợp với khả năng, sở thích và mục tiêu của bản thân, tạo dựng kỹ năng tìm việc, lập hồ sơ xin việc, chuẩn bị phỏng vấn và giới thiệu bản thân với các nhà tuyển dụng.
Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do Liên minh châu Âu EU và ngân hàng Standard Chartered Việt Nam tài trợ.