PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THÁCH THỨC SÁNG KIẾN KINH DOANH 2024”

Ngày 22/3/2024, Tổ chức Aide et Action Việt Nam (AEA – sắp trở thành Action Education) đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu về Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Thách thức Sáng kiến Kinh doanh” năm 2024 do Liên minh châu Âu (EU), Cơ quan phát triển Pháp (AFD), L’Oreal, và tổ chức AEA tài trợ.
🌟Sau ba năm triển khai, Cuộc thi Thách thức Sáng kiến Kinh doanh đã trở thành một sân chơi hữu ích, một sự kiện được mong chờ nhất trong cộng đồng các bạn thanh niên khởi nghiệp. Cuộc thi năm nay hướng đến các nữ thanh niên hoặc nhóm thanh niên trong độ tuổi từ 18 – 35, đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Hòa Bình (huyện Đà Bắc) và Lào Cai (huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai), có ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với định hướng, thế mạnh và mục tiêu phát triển của địa phương, góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội và môi trường, tạo việc làm tại chỗ cho thanh niên địa phương.
May be an image of 1 person and text
Nữ thanh niên Hoàng Thị Hoàn – thí sinh tham dự cuộc thi Thách thức Sáng Kiến Kinh doanh năm 2022 – chia sẻ tại buổi lễ
🌻 Chia sẻ trải nghiệm về hành trình khởi nghiệp với sự hỗ trợ từ dự án AEA của giai đoạn trước, nữ thanh niên Hoàng Thị Hoàn đến từ HTX Bưởi Múc Thái Niên, tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Các bạn hãy mạnh dạn nộp ý tưởng. Có thể các bạn giành được giải thưởng, có thể các bạn không giành được giải thưởng từ Cuộc thi Thách thức sáng kiến kinh doanh của Dự án. Nhưng điều quan trọng hơn cả việc các bạn nhận được giải thưởng đó là các bạn được đào tạo, các bạn được thay đổi tư duy, các bạn được tham gia vào Vườn ươm doanh nghiệp dành cho thanh niên dân tộc thiểu số. Các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều và sẽ trưởng thành rất nhanh.”
💥 Lễ phát động nhận được rất nhiều sự quan tâm, trao đổi sôi nổi và các câu hỏi gửi đến Ban tổ chức từ các đại biểu tham dự là nữ thanh niên đến từ thị xã Sa Pa, huyện Bắc Hà và thành phố Lào Cai. Các câu hỏi đã được giải đáp tại chỗ đảm bảo các đại biểu hiểu đúng, đầy đủ và tự tin nộp đề án tham gia cuộc thi.
May be an image of 3 people and text
Các bạn thanh niên tham gia sự kiện 
✅Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6/2024, bao gồm 3 vòng thi: sơ khảo (20/04/2024 – 29/04/2024), bán kết (10/06/2024) và chung kết (30/06/2024). Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 07/03/2024 – 15/04/2024.
🌈Các bạn thanh niên quan tâm có thể theo dõi và cập nhật thông tin về cuộc thi trên trang Facebook của Aide et Action Việt Nam và trang facebook Vườn ươm Doanh nghiệp Aide et Action: https://www.facebook.com/vuonuomdoanhnghiepaea
và gửi đề xuất ý tưởng dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức về địa chỉ: thachthucsangkienkinhdoanh@gmail.com
—————————————
📍 Cuộc thi “Thách thức Sáng kiến Kinh doanh 2024” – thuộc khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình được thực hiện với mục đích khuyến khích thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là nữ thanh niên trong độ tuổi 18-35, xây dựng và thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp tại địa phương, qua đó phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập. Cuộc thi là một phần trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi sự kinh doanh, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới gần 2 TỶ đồng.