NĂM NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG THANH NIÊN DÂN TỘC THIỂU SỐ KHỞI NGHIỆP VÀ NHIỀU HƠN NỮA…

Sáng ngày 18/3, tại Sa Pa (Lào Cai), Aide et Action Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết, chia sẻ kết quả vận hành Dự án “Vườn ươm doanh nghiệp” hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp.
Dự án được thực hiện từ năm 2019 đến năm 2023 tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình với sự tài trợ của Ngân hàng HSBC và Tổ chức Aide et Action. Dự án nhằm mục tiêu tạo ra một mạng lưới “ươm mầm” cho các sáng kiến khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS), hỗ trợ thực hiện ý tưởng kinh doanh và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp.
️Dự án đã đạt được những kết quả ấn tượng sau 5 năm thực hiện:
👉 Dự án đã xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên DTTS khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam;
👉 78 mô hình kinh doanh của Thanh niên DTTS được hỗ trợ;
👉 20 mô hình đặc sắc được hỗ trợ chuyên sâu, xây dựng thương hiệu, kết nối đầu ra cho sản phẩm và dịch vụ;
👉 198 lượt Thanh niên được nâng cao năng lực về quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính, tiếp thị bán hàng, tham gia các hội chợ thương mại, mở rộng mạng lưới đối tác kinh doanh.
May be an image of 1 person and text that says "HSBC tAction ACTION EDUCATION HÔ CHI HỊ TỔ”NG KẾT QUẢ VẬN HÀNH NƯƠM DOANH NGHIỆP ngày 18 tháng 3 năm 2024"
Giàng A La – thành viên Vườn ươm Doanh nghiệp biểu diễn tại sự kiện
Các sản phẩm nổi bật gồm có: mật ong rừng, cá sông Đà, trà shan tuyết, tinh dầu thảo dược, xà phòng thảo dược, …Các sản phẩm của Vườn ươm đã chinh phục các thị trường lớn như Hà Nội, Lào Cai, Hải Phòng, Hạ Long, Ninh Bình, Hồ Chí Minh, An Giang và các mạng lưới phân phối khác.
Các thành tựu đạt được của dự án là kết quả của sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ giữa AEA và các cơ quan địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng. Đây là nền tảng quan trọng để địa phương duy trì và mở rộng mô hình này tới các vùng lân cận.
May be an image of 6 people, newsroom and text
Các thành viên tiêu biểu của Vườn ươm Doanh nghiệp chia sẻ trong buổi lễ
Buổi tổng kết dự án vinh dự chào đón sự tham dự của hơn 60 đại biểu là đại diện của Nhà tài trợ Ngân hàng HSBC, Viện Hợp tác Phát triển Châu Âu (IECD), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai, Câu lạc bộ khởi nghiệp Lào Cai, các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp, và gần 30 thanh niên thành viên của Vườn ươm Doanh nghiệp AEA.
Chúc mừng những thành công dự án đã đem lại!