KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP VÀ KINH DOANH CHO THANH NIÊN VÀ PHỤ NỮ ”

Sáng ngày 25 tháng 7, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã phối hợp với tổ chức Aide et Action Việt Nam (sắp trở thành Action Education) tổ chức chương trình khởi động dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” tại tỉnh Lào Cai.
Chương trình có sự tham dự của Bà Hà Thị Khánh Nguyệt – Chủ tịch HLHPN tỉnh Lào Cai; Bà Nguyễn Thị Tú – Trưởng Đại diện AEA Việt Nam; Bà Nguyễn Kim Thúy – Giám đốc trung tâm CGFED và các lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai; đại diện AEA Việt Nam; Đại diện Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển; Đại diện đoàn thanh niên và hội phụ nữ các địa phương triển khai dự án cùng một số đơn vị liên quan.
Dự án được triển khai nhằm tạo cơ hội cho học sinh THPT và thanh niên, phụ nữ từ 18 đến 35 tuổi tại huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai được tiếp cận các nguồn lực kinh tế, hỗ trợ phát triển nghề nghiệp, việc làm và thu nhập ổn định.
Tại hội nghị, các đơn vị và địa phương đã thảo luận với nhau về tổng thể dự án và cơ chế hợp tác; cách thức triển khai từng hoạt động; trao đổi, chia sẻ những khó khăn và vướng mắc có thể gặp phải trong quá trình thực hiện dự án.
Bà Nguyễn Thị Tú – Trưởng Đại diện AEA Việt Nam chia sẻ:
“Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” là một dự án rất đặc biệt vì đây là tâm huyết mà tổ chức AEA, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai và các đối tác đã cùng xây dựng và thiết kế. Chúng tôi mong muốn được đóng góp công sức và huy động nguồn lực thực hiện sứ mệnh vì sự phát triển, tiến bộ của thanh niên và phụ nữ tỉnh Lào Cai nói riêng và Việt Nam nói chung”.
Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình (Kết hợp giữa Dự án “Hỗ trợ phục hồi sinh kế cho người lao động sau đại dịch Covid-19” do Liên minh Châu Âu EU tài trợ và Dự án “Bình đẳng giới thông qua đào tạo nghề và khởi nghiệp” do Cơ quan Phát triển Pháp AFD tài trợ).