KHAI GIẢNG CÁC LỚP NGHỀ TẠI THÀNH PHỐ LÀO CAI VÀ THỊ XÃ SA PA, TỈNH LÀO CAI.

 Ngày 3 tháng 7 vừa qua,  tổ chức Aide et Action Việt Nam (sắp trở thành Action Education) phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai đã khai giảng các lớp nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn, Thêu thổ cẩm và Hướng dẫn viên Du lịch tại điểm cho 103 học viên tại Thành phố Lào Cai và Thị xã Sa Pa. Mục tiêu các lớp dạy nghề là cung cấp những kiến thức và hướng dẫn thực hành để các học viên có thể thành thục các kỹ năng nghề cơ bản, từ đó tăng thêm cơ hội việc làm trong tương lai. Các lớp nghề do Trung tâm Dạy nghề Tư thục Phú Minh triển khai dựa trên bộ tài liệu dạy nghề do AEA, Trung tâm Hợp tác Phát triển Tây Bắc (NWD) và đối tác biên soạn. 

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của bà Nguyễn Xuân Linh – Phó phòng dạy nghề việc làm – Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai, ông Lương Ngọc Tiến – Phó Chủ tịch xã Tả Phời,bà Vi Thị Hởi – Phó Bí thư Đảng Ủy xã Tà Phời, ông Lương Ngọc Tiến – Phó Chủ tịch UBND xã Tả Phời, ông Đinh Xuân Học – Giám đốc trung tâm dạy nghề, với sự tham gia của các đại diện đến từ Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai, UBND xã Tả Phời và Trung tâm Dạy nghề tư thục Phú Minh. 

 

Tại buổi lễ khai giảng bà Vi Thị Hởi – Phó Bí thư xã Tả Phời chia sẻ: 

“Trong những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền nhân dân trên địa bàn xã cùng với trung tâm học tập cộng đồng đã không ngừng quan tâm chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Việc làm này đã được các ban ngành đoàn thể các tổ chức và bà con nông dân nhiệt tình hưởng ứng, trong đó cũng có các lớp dạy nghề do phòng và sở tổ chức cũng đã đem lại rất nhiều lợi ích cho bà con trong xã như: Kiếm thêm thu nhập cho bà con, có thêm nhiều kiến thức về các nghề khác nhau…. “

 

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do EU tài trợ, AEA và NWD phối hợp thực hiện tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình.