GIAO LƯU CÂU LẠC BỘ TRẺ EM TẠI HÒA BÌNH

“Em rất vui khi được gặp các bạn ở trường Do Nhân, các bạn đều rất thân thiện và dễ gần. Nhóm của em được thực hành làm video, được tự quay và dựng một bài hoàn chỉnh về cuốn sách mà mình yêu thích. Lúc làm video chúng em thảo luận và đưa ra nhiều ý tưởng với nhau lắm ạ. Em rất mong muốn một ngày nào đó sẽ có cơ hội được gặp lại các bạn, gặp gỡ và học hỏi thêm nhiều về câu lạc bộ (CLB) của các bạn hơn” – Em Bàn Thị Hà Linh chia sẻ.
☀️ Ngày 17-18 tháng 3, Aide et Action Việt Nam (sắp trở thành Action Education) phối hợp với Good Neighbor International (GNI) tổ chức giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình CLB tại Huyện Tân Lạc, Tỉnh Hòa Bình cho 44 học sinh nòng cốt và thành viên Ban cố vấn CLB trẻ em ở cấp Tiểu học (TH) và THCS.
🌱 Với mục tiêu giúp các em tăng sự tự tin và phát triển được thêm các ý tưởng tổ chức các hoạt động của CLB, các em được chia thành những nhóm nhỏ, tham gia sinh hoạt cùng các bạn học sinh CLB Đọc sách trường TH&THCS Do Nhân và CLB Khám phá trường TH&THCS Gia Mô.
🌈 Tại buổi giao lưu, các em cấp THCS được thực hành kỹ năng làm việc nhóm, được tự do sáng tạo, thảo luận, thiết kế và trình bày sản phẩm về những chủ đề có trong những cuốn sách về kỹ năng sống,môi trường, giáo dục… Đối với cấp TH, các em được sinh hoạt theo chủ đề “Trò chơi dân gian”, cùng nhau bày tỏ quan điểm, học tập và chơi những trò chơi dân gian. Những buổi sinh hoạt Câu lạc bộ là cơ hội để các em tự tin thể hiện bản thân và phát triển thêm các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm cũng như nâng cao hiểu biết trong cuộc sống.
——————————-
📌 Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Trường học của chúng em” và “Giáo dục chất lượng hướng tới sự phát triển tốt hơn của trẻ” do tổ chức TFCF và AEA Việt Nam tài trợ, triển khai trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.