Vườn Ươm hội nghộ trực tuyến mùa dịch

Có đâu như ở Vườn Ươm,
Vì dịch giãn cách, lên Zoom hẹn hò…
Sau hơn 1 tuần “thả thính” thành công, buổi “hẹn hò trực tuyến” của Vườn Ươm AEA với những điều bất ngờ và thú vị đã được thực hiện vào một buổi chiều cuối tuần rực nắng.
Dù là “du lịch ngó” nhưng vô cùng chất lượng khi chúng mình là những vị khách đầu tiên được ngắm các bungalow mái cọ nằm hiên ngang trên đồi chờ được khai trương của homestay Mù Căng Chải, được ghé đồi chè ở Bắc Hà và thực hành “hái búp chè ngon” cùng các bạn nông dân, vào tận HTX Mường Bo Xanh để ngắm các nghệ nhân đang nhuộm chàm cho vải, và lắng nghe ông chủ nhỏ của vườn tía tô khoe “bí mật” của sản phẩm siêu hot sắp xuất hiện trên thị trường.
Chưa hết, từ Lao Cai tới Hòa Bình, chúng mình còn được tham quan nông trại dược liệu thơ mộng của Medifarm, gặp cô chủ nhỏ trồng Sachi và bé trợ lý nhí mới 4 tháng tuổi, cuối cùng là tới chiêm ngưỡng vườn ong nơi những chú ong chăm chỉ đang hăng say tạo mật.
Đây đều là sản phẩm của các doanh nghiệp trẻ tham gia Vườn Ươm AEA, những con người tài hoa của cộng đồng dân tộc miền núi “dám nghĩ, dám làm” dám theo đuổi ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực. Các bạn ấy đều đang nỗ lực trên hành trình hoàn thiện mình, hoàn thiện sản phẩm và doanh nghiệp để vươn xa hơn nữa trong tương lai, tự hào mang sản phẩm của địa phương đi mọi miền tổ quốc.
Chúng mình có một lời hẹn, hẹn sẽ gặp nhau khi hết dịch, để lại cùng nhau tham gia tập huấn, nạp thêm kiến thức mới, học hỏi lẫn nhau, và đặc biệt sẽ tới “thăm” nhau trực tiếp chứ không phải qua màn ảnh nhỏ nữa.
Mong lắm thời khắc ấy, đến lúc đó các bạn hãy nhớ tham gia đầy đủ nhé!!!