TỔNG KẾT DỰ ÁN TRƯỜNG HỌC CỦA CHÚNG TA (OUR SCHOOL)

Ngày 25/5 vừa qua, Aide et Action Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Trường học của chúng ta” (Our School) tại xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo phòng GĐ-ĐT huyện Đà Bắc, Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và học sinh của trường PTDTBT TH&THS Vầy Nưa.
Sau 03 năm triển khai, Dự án đã mang lại những sự thay đổi tích cực trên nhiều khía cạnh. Các thành viên Hội đồng trường đã được hướng dẫn, trang bị kiến thức về quản trị trường học hiệu quả. Các phụ huynh cũng đã được hướng dẫn để chủ động hơn khi tham gia các hoạt động giáo dục.
Điểm sáng của Dự án là hoạt động sinh hoạt Câu lạc bộ trẻ em với sự tham gia của 206 thành viên là các em học sinh trong độ tuổi từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở. Các em đã có cơ hội được làm việc cùng nhau, chia sẻ các kiến thức, thực hành về những vấn đề mà mình quan tâm, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và thúc đẩy sự tham gia của các em trong các hoạt động nhà trường.
Bên cạnh đó, Dự án đã hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất, cung cấp thiết bị giáo dục thể chất, máy tính cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; đồ chơi ngoài trời, thiết lập thư viện thân thiện cho các điểm trường mầm non.
Buổi tổng kết là dịp để AEA và các đối tác cùng nhìn lại những bước tiến và thành tựu mà Dự án đã đạt được sau ba năm triển khai, thể hiện sự cam kết và nỗ lực không ngừng của các bên liên quan trong việc cải thiện chất lượng giáo dục tại địa phương.
___________________
Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Trường học của chúng ta” do tổ chức TFCF và AEA tài trợ, triển khai trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.