TẬP HUẤN XÂY DỰNG ĐỀ ÁN KINH DOANH CHO THÍ SINH CUỘC THI THÁCH THỨC SÁNG KIẾN KINH DOANH 2024

Ngày 22-23/5/2024, AEA Việt Nam đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai và Ban Quản lý Chương trình Phát triển Cộng đồng thông qua Giáo dục Huyện Đà Bắc tổ chức khóa Tập huấn xây dựng kế hoạch kinh doanh cho các thí sinh Cuộc thi “Thách thức Sáng kiến Kinh doanh 2024”.
35 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ loại đã được tham gia tập huấn để hoàn thiện đề án kinh doanh của mình để dành tấm vé vào Vòng bán kết. Chương trình tập huấn bao gồm các nội dung như: Phân tích thị trường và sản phẩm, Xác định khách hàng tiềm năng, Lên kế hoạch Marketing, từ đó giúp các bạn thí sinh hoàn thiện và thực hành trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình. Các bạn cũng đã có cơ hội được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như được học hỏi những kiến thức thực tế từ các chuyên gia khởi nghiệp giàu kinh nghiệm.
Đinh Thị Thêu – thí sinh tham gia tập huấn – hào hứng chia sẻ: “Khi tham gia lớp tập huấn này mình cảm thấy mình học được rất nhiều kinh nghiệm, mình đã biết cách xác định được cụ thể là ý tưởng của mình xuất phát từ đâu và mình phải làm từng bước như thế nào để hoàn thiện đề án hơn.”
Sau khóa tập huấn này, hãy cùng chúc các thí sinh của chúng ta tập trung hoàn thiện đề án và chuẩn bị hành trang thật tốt để tiến vào vòng bán kết nhé!
_____________________
Cuộc thi Thách thức Sáng kiến Kinh doanh nằm trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình được thực hiện với mục đích khuyến khích thanh niên DTTS, đặc biệt là nữ thanh niên trong độ tuổi 18-35, xây dựng và thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp tại địa phương, qua đó phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập.