TẬP HUẤN VỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIỚI VÀ QUYỀN CỦA LAO ĐỘNG

Cuối tháng 6 vừa qua, AEA Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu về Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED) và các đối tác địa phương tổ chức thành công buổi tập huấn cho các tập huấn viên và người lao động về phòng chống bạo lực, quấy rối trên cơ sở giới và quyền của người lao động tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Mục tiêu của buổi tập huấn là trang bị kiến thức và kỹ năng về phòng chống bạo lực, hướng dẫn người lao động đặc biệt là lao động nữ về bảo vệ quyền lợi và bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở và đầy nhiệt huyết. Các thành viên tham gia tích cực thảo luận, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Mọi người đều hào hứng với những kiến thức mới và kỹ năng thực tế mà buổi tập huấn mang lại, từ đó nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và hỗ trợ cộng đồng.

Buổi tập huấn không chỉ mang lại kiến thức mà còn tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các đại diện từ nhiều tổ chức, đơn vị khác nhau trong huyện, góp phần xây dựng một môi trường làm việc an toàn và bình đẳng hơn.

————————————

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình được thực hiện với mục đích khuyến khích thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là nữ thanh niên trong độ tuổi 18-35, xây dựng và thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp tại địa phương, qua đó phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập.