Tâm sự to nhỏ – Vườn ươm mùa dịch

Đến hẹn lại lên, chiều hôm qua các thành viên Vườn Ươm đã có buổi trò chuyện tâm sự cập nhật tình hình hoạt động và vận hành kinh doanh cùng các chuyên gia đào tạo, huấn luyện và đội ngũ hỗ trợ AEA. Vì ảnh hưởng của dịch Covid mà rất nhiều kế hoạch phải chuyển hướng hành động, trì hoãn hoặc ưu tiên thực hiện trực tuyến.
Những thay đổi này có là gì khi nghe các bạn trải lòng các câu chuyện vượt qua thách thức mùa dịch này. Từ việc sâu bệnh gây hại đến sản phẩm, ảnh hưởng tới sản lượng thu hoạch, đến việc cơ sở kinh doanh phải tạm dừng đón khách vì thực hiện giãn cách xã hội, đến những kế hoạch táo báo, tận dụng cơ hội thị trường để phát triển sản phẩm mới, hỗ trợ người tiêu dùng đối phó với dịch Covid.
Đối mặt với khó khăn, có doanh nghiệp phải nằm im chờ thời cơ, nhưng cũng có doanh nghiệp tận dụng tốt thế mạnh để bứt phá.
Đằng sau những chia sẻ ấy vẫn là khao khát được học hỏi, cải thiện và nâng cao năng lực bản thân của các bạn chủ doanh nghiệp người dân tộc.
Vườn Ươm tự hào lắm vì được đồng hành cùng các bạn trên con đường trưởng thành và phát triển doanh nghiệp và mong rằng, giai đoạn khó khăn sẽ sớm qua đi, để lời hẹn được đến thăm nhau trực tiếp sẽ thành hiện thực.
———-
Vườn ươm Doanh nghiệp AEA là Vườn ươm doanh nghiệp đầu tiên dành riêng cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam. Dự án được tài trợ bởi Ngân hàng HSBC Việt Nam, do tổ chức Aide et Action Việt Nam (AEA) triển khai.