Niềm vui ngày tựu trường của học sinh lớp 1A tại Lai Châu

Khoảnh khắc tựu trường năm học mới tại trường tiểu học Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu sáng nay như thắp thêm ánh sáng hi vọng giữa những ngày âm u, buồn bã vì dịch bệnh.
Là một trong 8 tỉnh trên 62 tỉnh cả nước ghi nhận không có ca lây nhiễm mới tại cộng đồng trong 14 ngày liên tiếp nên sáng nay các trường tiểu học tại Lai châu đã vui mừng được đón học sinh khối lớp 1 quay lại trường học sau 1 kì nghỉ dài.
Không chỉ có học sinh mà phụ huynh và các thầy cô giáo cũng rất háo hức với sự trở lại này. Dù trời mưa tầm tã và nhiệt độ giảm đột ngột nhưng từ sớm cổng trường đã rộng mở để chào đón học sinh. Công tác phòng dịch được trú trọng thực hiện đầy đủ, các em được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn sạch sẽ trước khi được cô đón vào lớp.
Ngày đầu đi học còn nhiều bỡ ngỡ vì làm quen bạn mới, thầy cô mới, và trường mới nhưng chắc hẳn đây sẽ là kỉ niệm đẹp khó quên với các bạn nhỏ lớp 1, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh như thế này. Ánh mắt và nụ cười của các em sẽ không biết nói dối hay giấu diếm, dù có ngượng nghịu và e dè nhưng đằng sau chiếc khẩu trang chắc hẳn là nụ cười hạnh phúc của các em khi được đến trường, được bắt đầu một hành trang rất mới.
Chúc cho kì học này của các em sẽ thật vui và kéo dài, cô và trò sẽ luôn khỏe mạnh và học tập thật tốt.
————
The happy moments of grade 1 students were taken on the 1st day of coming back to school after a long break due to Covid-19. Lai Chau, one of 8 lucky provinces out of 62 provinces and cities all over the country was able to open a new school year physically as planned this morning. Although teachers and students were very eager to start a new day at school, they also remembered to strictly follow the 5K instruction in class and outside school.