HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG NGHIỆP TẠI TỈNH LÀO CAI

Ngày 12 và 18 tháng 5 vừa qua, Aide et Action Việt Nam (sắp trở thành Action Education) đã triển khai hoạt động sinh hoạt chuyên môn, hướng dẫn thực hành áp dụng bộ tài liệu hướng nghiệp cho các giáo viên trường THPT số 1 Sapa và Trường THPT số 2 Bắc Hà.
Mục tiêu của hoạt động là giúp giáo viên thực hành cũng như áp dụng những nội dung đã được đào tạo tại các khóa tập huấn và đưa ra những phản hồi, nhận xét, góp ý giúp giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy.
Các thầy cô tham gia hoạt động đều đánh giá việc giảng dạy nội dung hướng nghiệp cho học sinh khối 11, 12 là vô cùng cần thiết. Nhờ có bộ tài liệu Hướng nghiệp do AEA Việt Nam và Trung tâm Hợp tác Phát triển Tây Bắc hỗ trợ cung cấp, các thầy cô đã tạo được không khí thoải mái cho học sinh, giúp các em có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai, cũng như có thể tự tin trình bày ý kiến và kích thích tư duy phản biện của các em.
Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do EU tài trợ, AEA và NWD phối hợp thực hiện tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình.