Họp góp ý Sổ tay Hướng dẫn Khởi nghiệp cho Thanh niên Dân tộc thiểu số

Sáng nay, ngày 19/03/2021, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp lấy ý kiến cho Sổ tay hướng dẫn khởi nghiệp dành cho thanh niên DTTS trong khuôn khổ dự án “Tăng cường tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do Liên minh Châu Âu tài trợ và tổ chức Aide et Action phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác và Phát triển Tây Bắc thực hiện.

Buổi góp ý hân hạnh có sự tham dự của ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ ĐTTX, Tổng cục GDNN, Bộ LĐTBXH, bà Lê Minh Anh, GĐ Dự án Trung Ương Đoàn, ông Vũ Hòa Chuyên gia tư vấn Hỗ trợ phát triển sản phẩm và quản trị doanh nghiệp, cùng đại diện các doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu của hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai, chuyên gia tư vấn phát triển bộ tài liệu, đại diện AEA và NWD.

Sổ tay hướng dẫn Khởi nghiệp được xây dựng nhằm hỗ trợ các bạn thanh niên DTTS tra cứu và vận dụng trong từng bước của quá trình khởi nghiệp, từ lúc bắt đầu ý tưởng, đến thiết kế sản phẩm/dịch vụ và triển khai hoạt động kinh doanh.

Trong đó, những câu chuyện và kinh nghiệm của các bạn thanh niên DTTS đã khởi nghiệp thành công và chưa thành công sẽ được lần lượt chia sẻ để phân tích và minh họa cho quá trình khởi nghiệp; từ đó giúp ích cho bạn đọc tham khảo và rút kinh nghiệm cho hoạt động kinh doanh của mình.

Dự án mong muốn cuốn Sổ tay Khởi nghiệp sẽ là hành trang hỗ trợ các bạn thanh niên DTTS đặc biệt là các bạn nữ có thể tự tin biến Ý TƯỞNG của mình thành HIỆN THỰC, giúp tạo ra các giá trị bền vững cho cộng đồng.