Họp Ban Cố Vấn – Báo cáo và Tham vấn các hoạt động dự án “Tăng cường tiếp cận các lựa chọn sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số”

Sáng nay ngày 15/1/2021, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Ban Cố vấn dự án “Tăng cường tiếp cận các lựa chọn sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số” do Liên minh Châu Âu tài trợ và tổ chức Aide et Action phối hợp với Trung tâm Tây Bắc thực hiện. Dự án đã đi vào triển khai từ tháng 2 năm 2020 tại 5 huyện Đà Bắc, Mai Châu, Lào Cai, Sapa và Bắc Hà thuộc 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.

Cuộc họp diễn ra ấm cúng và trang trọng với sự hiện diện của ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Tổng cục GDNN, Bộ LĐ-TBXH,  Ông Phạm Thái Lai, Trưởng ban Vp Doanh nghiệp Phát triển bền vững, VCCI, Bà Nguyễn Thị Huyền, Điều phối viên Quốc gia của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO, Bà Tẩn Thị Shu, Sáng lập -Giám đốc của Công ty Sapa O’Chau cùng các đại diện của Aide et Action và Trung tâm Tây Bắc.

Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ dự án và vô cùng ý nghĩa khi có sự đồng hành và ủng hộ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề. Cuộc họp cũng là cơ hội để Ban dự án báo các các kết quả đã đạt được trong năm 2020, đồng thời tham vấn ý kiến và tư vấn của Ban cố vấn cho các mục tiêu tiếp theo.