HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN MẦM NON VÀ TIỂU HỌC TẠI HUYỆN TAM ĐƯỜNG, TỈNH LAI CHÂU

Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2024, Dự án “Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ thơ và cải thiện kỹ năng làm cha mẹ” đã kết hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường để thực hiện bốn chuyến thăm dự giờ tại các tiết dạy của trường mầm non và tiểu học tại hai xã Nùng Nàng và Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Mục tiêu của những buổi dự giờ là để đánh giá và hỗ trợ chuyên môn cho giáo viên trong việc áp dụng hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực, học thông qua chơi, sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học,… Kết quả đã chỉ ra rằng, các giáo viên đang từng bước áp dụng các phương pháp và tài liệu này một cách hiệu quả và mang lại kết quả học tập tích cực cho các em học sinh.
Trong cuộc họp, Cô Phùng Thị Ngát, phó hiệu trưởng trường mầm non Nùng Nàng, đã chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi thấy giáo viên dám thay đổi. Từ khi họ áp dụng những phương pháp giảng dạy mới này, khối lượng công việc và áp lực đã giảm đáng kể, đồng thời công tác giảng dạy cũng đạt hiệu quả cao hơn. Trẻ trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn và tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn.”
Trong thời gian sắp tới, Dự án sẽ tiếp tục hợp tác với Phòng Giáo dục và Đào tạo để thường xuyên cập nhật và hỗ trợ công tác chuyên môn cho các trường trên địa bàn dự án.
__________________________________________
Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ thơ và cải thiện kỹ năng làm cha mẹ” do City of Geneva và AEA tài trợ.