GHÉ THĂM LỚP DẠY THÊU TẠI NHÀ CỦA CÔ GIÁO THÀO THỊ SUNG

Với mong muốn gìn giữ nét văn hóa dân tộc, chị Thào Thị Sung – người dân tộc Mông tại Sapa, Lào Cai – đang ngày ngày thực hiện mong muốn của mình thông qua một lớp dạy thêu tại nhà dành cho chị em trong xã. Không chỉ vậy, chị còn trực tiếp thu mua lại các sản phẩm của học viên để bán cho khách du lịch, tạo thêm một nguồn thu nhập cho các học viên của mình.

May be an image of 2 people and people standing

May be an image of 2 people, people standing and indoor

Cùng với sự trợ giúp từ bộ tài liệu Đào tạo nghề Thêu do AEA thực hiện, lớp học nhỏ của chị đã giúp cho nhiều người dân, đặc biệt là các bạn nữ thanh niên trẻ trên địa bàn thực hiện ước mơ của mình.

Chị chia sẻ: “Chị em trong xã nhiều người biết thêu nhưng lại chưa biết cách để làm được một sản phẩm hoàn chỉnh để mang đi bán. Qua lớp học tôi mong muốn truyền đạt lại các kỹ năng cho thế hệ trẻ, vừa giúp giữ gìn văn hóa dân tộc, vừa giúp các bạn nâng cao tay nghề và có thêm nguồn thu nhập cho gia đình.”

May be an image of 2 people and people standing


Dự án “Tăng tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do EU tài trợ, AEA và NWD phối hợp thực hiện tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình.