Chương trình đào tạo giáo viên trung tâm dạy nghề về sử dụng và áp dụng thí điểm bộ tài liệu dạy nghề tại Lào Cai.

Trong 4 ngày từ 28-31/3/2021, tổ chức Aide et Action phối hợp với nhóm chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm để thực hiện Chương trình đào tạo Giáo viên Trung tâm dạy nghề về sử dụng và áp dụng thí điểm bộ tài liệu dạy nghề bao gồm các nội dung: Thêu dệt, Hướng dẫn viên du lịch và Nấu ăn tại Lào Cai.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường tiếp cận sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy các sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do Liên minh Châu Âu tài trợ. Được biết, chương trình có sự tham gia nhiệt tình của đại diện sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai, các nghệ nhân nghề thêu, các thầy cô giáo đến từ các trung tâm dạy nghề và trường Cao đẳng của các huyện Bắc Hà, Sapa và Lào Cai, cùng đại diện doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các nội dung tập huấn đan xen các hoạt động thực hành của các thầy cô giáo, kết hợp với chia sẻ kinh nghiệm và góp ý từ các nghệ nhân trong các nghề sẽ góp phần xây dựng bộ tài liệu dạy nghề có tính ứng dụng cao, dễ hiểu và dễ tiếp cận với học viên hơn.

Dự án mong muốn bộ tài liệu dạy nghề với ba nghề ưu tiên theo định hướng thị trường như: Thêu dệt, Nấu ăn và Hướng dẫn viên Du lịch sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng rộng rãi trong các chương trình đào tạo nghề của các trung tâm, góp phần cải thiện kĩ năng sinh kế và học nghề cho thanh niên DTTS trên địa bàn tỉnh.