21/4 – Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, rất nhiều các hoạt động nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng đã được tổ chức với sự hưởng ứng tham gia của rất nhiều bạn đọc không phân biệt độ tuổi và giới tính.

Tại Tam Đường, Lai Châu cũng vậy, trong các ngày từ 19/4 đến 20/4, tổ chức Aide et Action đã phối hợp với trường tiểu học Nùng Nàng và Khun Há lần lượt tổ chức Ngày hội Đọc sách với vô vàn các hoạt động thú vị như đố vui có thưởng, thi kể chuyện và thi vẽ tranh dựa trên các câu chuyện mà các em đã đọc và học được từ sách nhằm khơi gợi và thúc đẩy tinh thần đọc sách của các em.

Các bạn nhỏ say sưa đọc sách ở sân trường trong ngày Hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đấy!

Như bạn nhỏ Lý Trường Sơn của Tiểu học Nùng Nàng, dù mới chỉ là học sinh lớp 3 nhưng Sơn rất thích đọc sách. Em thích những lúc được lên thư viện trường mượn sách. Em nâng niu những quyển sách hay, còn mang cả về nhà để đọc thêm buổi tối. Tham gia ngày hội Đọc sách của trường, Sơn năng nổ đăng kí thi vẽ tranh về “Trường em” nơi em được học nhiều điều mới và vui chơi với bạn bè mỗi ngày.

Em Lý Trường Sơn với bức tranh tự sáng tác về “Trường em” .

Giống như Sơn, Hầu A Dình cũng là một bạn nhỏ yêu sách, em rất tự tin kể câu chuyện “Khỉ con lễ phép” cho thầy cô và các bạn cùng nghe trong ngày hội Đọc sách trước toàn trường. Đây là một câu truyện rất hay và ý nghĩa mà em muốn gửi tới mọi người đặc biệt là các bạn cùng lớp để nhắc nhở các bạn phải biết kính trọng người lớn tuổi như cha mẹ, ông bà và những người thân xung quanh, phải biết nói cảm ơn và xin lỗi. “Em rất thích đọc sách. Sách chính là người bạn thân thiết của em ở trường.” A Dình toét miệng cười chia sẻ.

Bạn Hầu A Dình tự tin kể chuyện “Khỉ con lễ phép” trước toàn trường đấy!

Một số hình ảnh hoạt động của các bạn trường Nùng Nàng và Khun Há trong ngày hội Sách tại trường: